Saturday, 22 June 2024

ทานพิซซ่าเห็ดแสนอร่อย ที่ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ

ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ ( บ้านผาเก๊าะน้ำกูน) ห่างจากตัวอำเภอประมาณ 10 นาที ซึ่งไม่ถือว่าไกลมาก  ที่แห่งนี้เป็นทั้งที่พักและร้านอาหาร แม้จะอยู่ค่อนข้างลึกและทางเข้าค่อนข้างลำบาก แต่เนื่องจากบรรยากาศและรสชาดอาหารที่บอกกันปากต่อปาก ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาที่นี่ไม่ขาดสายเลย

 

ที่พักที่นี่มีวิวทุ่งนากว้างไกลที่มองจากมุมสูง เห็นได้จากหน้าที่พักในบรรยากาศแบบส่วนตัว  ในช่วงฤดูทำนาจะได้เห็นทุ่งข้าวอันเขียวขจี และจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองทองอร่ามท้องทุ่งในช่วงข้าวแก่จัดใกล้เก็บเกี่ยว ที่พักของที่นี่ออกแบบมาให้เข้ากับธรรมชาติสุดๆ ห้องน้ำเป็นแบบ Open Air  

 

[อัพเดทเรื่องที่พักจากทาง ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ]  เรียนลูกค้าทุกท่าน ทางฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำจะยกเลิกบริการส่วนห้องพัก (ตั้งแต่1เมษ.60)เนื่องจากพนักงานไม่เพียงพอ ทำให้การจัดการเรื่องห้องพักอาจมีปัญหาและไม่ให้ความพึงพอใจกับลูกค้าได้ ส่วนฟาร์มเพาะเห็ดและร้านอาหารเราบริการเช่นเดิมและพยายามปรับปรุงกิจกรรมสองอย่างนี้ให้ดีขึ้น

 

ส่วนร้านอาหาร เมนูส่วนใหญ่เน้นไปทางเมนูเห็ดทั้งหลายเพราะว่าที่นี่ คือ ฟาร์มเห็ดที่ขยายเชื้อและปลูกเอง เลยมีการนำเห็ดมาเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารต่างๆ  โดยเมนูแนะนำยอดนิยมที่ต้องสั่งอย่างแรกคือ พิซซ่าเห็ด เรียกว่าเป็นเมนูในตำนาน พิซซ่าแป้งบางกรอบอร่อย โรยหน้าด้วยเห็ดเข็มทอง เห็ดหอมและชีส รสชาติดีงามสุดๆ ส่วนเมนูอื่น เช่น  เห็ดหอมทอดซีอิ้ว เห็ดออริจิผัดกุ้ง ยำสามเห็ด เป็นต้น รสชาติก็อร่อยทุกเมนูเช่นกัน นั่งทานใต้ร่มไม้ใหญ่ มองวิวทุ่งนาข้าวที่อยู่เบื้องหน้า อาหารก็อร่อย ฟินสุดๆ (แต่ของอร่อยก็คู่กับคนที่เยอะพอสมควร ดังนั้นแนะนำว่าควรเผื่อเวลาสั่งและรอแต่เนินๆนะครับ)

 

สำหรับเครื่องดื่มก็มีทั้งร้อนและเย็นให้บริการ โกโก้ที่นี่อร่อยมาก รสชาติเข้มข้นโกโก้แท้ๆ แถมราคาก็ไม่แพงด้วย ส่วนกาแฟเและเครื่องดื่มอื่นๆก็อร่อยไม่แพ้กัน สรุปเครื่องดื่มผ่านทั้งรสชาติและราคา

 

สำหรับใครที่มาเที่ยวที่ ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ นอกจากจะมาทานอาหารอร่อยๆแล้ว ยังสามารถเดินลงไปชม วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอนเมืองปัว ที่อยู่ไม่ไกลจากร้านนี้ได้อีกด้วย

 

ไฮไลท์ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ

  1. เที่ยวฟาร์มเห็ด 
  2. เมนูอร่อยๆจากเห็ดสดๆ เช่น พิซซ่าเห็ด เห็ดหอมอบชีส เห็ดหอมทอดซีอิ้ว เห็ดออริจิผัดกุ้ง  ยำสามเห็ด
  3. เดินเที่ยวต่อกับ วังศิลาแลง แกรนด์แคนยอนเมืองปัว

 

ข้อแนะนำ

ร้านนี้อาจจะใช้เวลารออาหารนานหน่อยในช่วงวันหยุด ควรเผื่อเวลาในการสั่งและรอด้วย อ้อร้านนี้ไม้รับจองโต๊ะนะครับ 

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน 08:00 – 19:00 น.

โทร 054-792252,081-0051533,

 

พิกัด Google Map ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ