Monday, 15 July 2024

5 ที่พัก จ.น่าน วิวทุ่งนา นอนฟังเสียงฝนตก

เมื่อเข้าหน้าฝนหลายๆสถานที่มักจะมีผู้คนไปเที่ยวกันลดลง แต่ตรงกันข้ามกับ จ.น่าน เพราะหากถามคนที่ชอบเที่ยวน่าน หรือ อยากจะไปเที่ยวน่าน ส่วนหนึ่งมักอยากมาเที่ยวน่านช่วงฤดูฝนเนี่ยแหละ เพราะน่านหน้าฝน นั้นมันก็มีเสน่ห์ที่น่าหลงไหลหากได้ไปนอนอยู่ที่พัก หรือโฮมสเตย์กลางทุ่งนา ดูวิวรอบๆที่พักเป็นนาข้าวที่เขียวขจี ชาวนากำลังดำนาปลูกข้าว เสียงฝนตก กบร้อง กลิ่นดิน มันช่างเป็นเสน่ห์ของการเที่ยวน่านหน้าฝนจริงๆ และเราก็รวบรวมมาแล้วว่า 10 ที่พักวิวทุ่งนา ที่น่าไปนอนฟังเสียงฝนตกของ จ.น่าน มีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกัน

5 ที่พัก วิวทุ่งนา จ.น่าน

1. โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร อ.ปัว จ.น่าน

หากจะนึกถึง ที่พักวิวทุ่งนา แว๊บแรกที่นึกถึงเลยก็คือ โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร ตั้งอยู่ใน อ.ปัว จ.น่าน นอกจากที่นี่จะเป็นโฮมสเตย์ริมทุ่งนาที่สวยงาม เขียวขจีหรือสีเหลืองทอง พร้อมอากาศบริสุทธิ์ ไอดิน กลิ่นหญ้า ที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้กระบวนการดำนาโดยภูมิปัญญาท้องถิ่น สอนการทำนาตั้งแต่เพาะกล้า ดำนา เก็บเกี่ยว ทำให้คนที่มาพักโฮมสเตย์ที่นี่ได้เรียนรู้วิถีชีวิตของชาวนาไปด้วย ดังนั้นหากอยากมา พักโฮมสเตย์วิวทุ่งนา พร้อมได้ประสบการณ์การทำนาแล้วคงต้องหาเวลามาพักสักคืน2คืนแล้วครับ

โรงเรียนชาวนา ตำบลศิราเพชร
โรงเรียนชาวนา ตำบลศิราเพชร
โรงเรียนชาวนา ตำบลศิราเพชร
โรงเรียนชาวนา ตำบลศิราเพชร
โรงเรียนชาวนา ตำบลศิราเพชร

สนใจสอบถามที่พัก โรงเรียนชาวนาตำบลศิราเพชร จ.น่าน

แผนที่ไป โรงเรียนชาวนาตำบลศิราเพชร

2. ตูบนาโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน

เพราะความรักและหลงไหลในความงามของดอกไม้ ต้นไม้ และธรรมชาติ ตูบนา โฮมสเตย์ จึงถูกสร้างด้วยความตั้งใจที่อยากส่งต่อความรักผ่านการบริการห้องพัก และบรรยากาศการพักผ่อนที่เงียบสงบ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มีดอกไม้สวยๆ ให้ท่านได้ชื่นชมตลอดทั้งปี หากท่านเป็นนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ ตูบนาถือว่าตอบโจทย์ท่านเป็นอย่างดีที่เดียว

ด้วยสไตล์ห้องพักตามชื่อรีสอร์ท ตูบนาก็คือกระท่อมกลางท้องนา ไว้ให้สำหรับชาวนาที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำนาได้พักผ่อนคลาย ด้วยแนวคิดนี้เอง ที่พักแห่งนี้จึงถูกสร้างเพื่อให้ผู้ที่เข้าพักได้หายเหนื่อยจากการทำงาน ได้เติมเต็มพลังจากธรรมชาติ เพื่อให้มีแรงได้ต่อสู้ต่อไป

ตูบนา
ตูบนา
ตูบนา
ตูบนา

สอบถามห้องพัก ตูบนา โฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน

แผนที่ไป ตูบนา โฮมสเตย์

3. โฮมสเตย์ตานงค์ อ.ปัว จ.น่าน

โฮมสเตย์ตานงค์ เป็นโฮมสเตย์รุ่นแรกๆที่บุกเบิกการทำที่พักแบบโฮมสเตย์กลางทุ่งนาเมื่อหลายปีก่อน ก่อนที่น่านจะฮิตในทุกวันนี้ ที่พักสุดชิลล์ท่ามกลางวิวสวยๆ ของวิวทุ่งนาสีเขียว ในบรรยากาศเหมือนอยู่ที่บ้าน นอกจากพักผ่อนสูดอากาศดีๆ แล้ว ที่โฮมสเตย์แห่งนี้ยังมีเมนูอาหารพื้นบ้านให้รับประทาน เป็นขันโตกสูตรเฉพาะของตานงค์เลยทีเดียว ยังรวมถึงกิจกรรมพาไปเรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตรอีกด้วย เช่น การทำนา เกี่ยวข้าว การเก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาล 

โฮมสเตย์ตานงค์
โฮมสเตย์ตานงค์
โฮมสเตย์ตานงค์
โฮมสเตย์ตานงค์
โฮมสเตย์ตานงค์
โฮมสเตย์ตานงค์
โฮมสเตย์ตานงค์

สอบถามที่พัก โฮมสเตย์ตานงค์ อ.ปัว จ.น่าน

แผนที่ไป โฮมสเตย์ตานงค์

4. บ้านไม้ ปลายนา อ.ปัว จ.น่าน

บ้านไม้ ปลายนา อ.ปัว จ.น่าน ที่พักเกิดใหม่ไม่นานนี้เอง แต่บรรยากาศช่างสุดยอดเหมาะสำหรับคนที่ต้องการความสงบ อยากพักผ่อน บรรยากาศดีเวอร์ สวยทุกมุม ที่พักจะหันหน้าสู่วิวทุ่งนา มีบ้านหลังใหญ่ ที่เน้นความเป็นส่วนตัวสุดๆ และ บ้านหลังเล็ก บ้านไม้ดีไซน์สุดชิคขนาดพอเหมาะ ราคาที่พักก็ไม่แพงแต่ได้บรรยากาศวิวทุ่งนาแบบนี้ คุ้มยิ่งนัก

บ้านไม้ ปลายนา
บ้านไม้ ปลายนา
บ้านไม้ ปลายนา
บ้านไม้ ปลายนา
บ้านไม้ ปลายนา
บ้านไม้ ปลายนา

สอบถามที่พัก บ้านไม้ ปลายนา อ.ปัว จ.น่าน

แผนที่ไป บ้านไม้ ปลายนา

5. แสงทองรีสอร์ท อ.เชียงกลาง จ.น่าน

แสงทอง รีสอร์ท เป็นทีพักวิวทุ่งนา อยู่ที่ อ.เชียงกลาง ซึ่งห่างจาก อ.ปัวไปไม่ไกล ที่นี่เป็นที่พักแนวเพื่อสุขภาพเพื่อการพักผ่อนอย่างแทม้จริง มีกิจกรรมให้ได้สัมผัสถึงธรรมชาติซึ่งรายล้อมด้วยทุ่งนาสีเขียว เช่น ตื่นเช้าไปปั่นจักรยานกลางทุ่งนา ไปดูพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดทิวเขาเชียงกลาง เก็บภาพความประทับใจที่น่าจดจำ นอกจากนี้ยังมีผักออร์แกนิกจากฟาร์มอินทรีย์ของทางรีสอร์ทเอง ทำให้อาหารแต่ละมื้อนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความสดชื่น ภายในห้องพักออกแบบตกแต่งสไตล์ Loft โมเดริน์ มีอ่างอาบน้ำวิวทุ่งนาให้ได้เพลินเพลินตาขณะนอนแช่น้ำ ในที่พักยังมีร้านกาแฟซึ่งใช้เมล็ดกาแฟจากดอยมณีพฤกษ์  คั่วเองหอมๆ และกิจกรรมสุดแสนพิเศษ คือทำบญ ตักบาตร กลางทุ่งนา ปั่นรถถีบชื่นชมต้นข้าวเขียวขจี สูดอากาศที่บริสุทธิ์และเย็นสบาย

แสงทองรีสอร์ท น่าน
แสงทองรีสอร์ท น่าน
แสงทองรีสอร์ท น่าน
แสงทองรีสอร์ท น่าน
แสงทองรีสอร์ท น่าน
แสงทองรีสอร์ท น่าน

สอบถามที่พัก แสงทองรีสอร์ท อ.เชียงกลาง จ.น่าน

แผนที่ไป แสงทองรีสอร์ท อ.เชียงกลาง จ.น่าน